Giáo dục sớm liệu có tốt?

Mục đích chính của phương pháp giáo dục sớm là nhằm kích hoạt và khai mở tối đa tiềm năng trí tuệ vốn có của trẻ trong những năm đầu đời.

“Nuôi trẻ là một bản năng, một nghệ thuật, hay một khoa học? Cả ba, có lẽ thế. Là bản năng, bởi không cần học hỏi ở đâu, người mẹ cũng có thể nuôi con tới ngày khôn lớn. Nếu không bị lệch lạc, bản năng có thể là một hướng dẫn viên tốt. Là một nghệ thuật, bởi hơn bất cứ một nghệ sĩ nào khác, người mẹ đã tạo nên một tác phẩm sống: đứa con, một con người, một cá nhân. Là một khoa học, bởi lúc bản năng ngần ngại, nghệ thuật phân vân, thì chính kiến thức khoa học sẽ soi sáng con đường phải chọn lựa…” (Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc – Chuyên gia Nhi khoa).

 Giáo dục sớm – Chơi một cách khoa học với con trẻ - 1

Bé tập làm bánh cupcake

Mục đích chính của phương pháp giáo dục sớm là nhằm kích hoạt và khai mở tối đa tiềm năng trí tuệ vốn có của trẻ trong những năm đầu đời. Với phương pháp dạy trong linh hoạt, học qua trò chơi, giáo viên dạy có chủ ý nhưng trẻ em học trong vô thức, ở giai đoạn trước 6 tuổi này, các tố chất nhân tài ưu tú tiềm năng trong mỗi trẻ em sẽ được phát huy tối đa. Các bé sẽ trở thành những em bé có nền tảng thể lực tốt, trí tuệ vượt trội và tính cách hài hoà.

Giáo dục sớm – Chơi một cách khoa học với con trẻ - 2

Bóng chuyền nước

Với mục đích chia sẻ thông tin giáo dục sớm đến với các gia đình, nhà trường tổ chức Ngày hội Thông tin (Open Day). Dịp này, ngoài việc tìm hiểu chương trình, phương pháp, cơ sở vật chất nhà trường, Quý Phụ huynh sẽ có cơ hội trao đổi với các chuyên gia giáo dục sớm của nhà trường, được hướng dẫn cách chơi cùng con theo phương pháp khoa học qua các Lớp thực hiện dự án với Giáo viên nước ngoài, Lớp trải nghiệm phát triển các giác quan; đồng thời Phụ huynh và bé có thể tham gia vui chơi các góc chơi phát triển tư duy, phát triển ngôn ngữ, phát triển thẩm mỹ, vận động thể chất, vận động tinh. Ngoài ra, góc “Mẹ và bé cùng vào bếp” sẽ mang đến cho cả nhà những khoảnh khắc rất thú vị.

 Giáo dục sớm – Chơi một cách khoa học với con trẻ - 3

Những trận cầu vui vẻ diễn ra ngay trong sân banh của nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *