Những lý do nên cho con học gia sư riêng

Dạy học thời đại mới đã sinh ra rất nhiều phương pháp dạy học hay và độc đáo nhưng hầu hết đều chỉ áp dụng với lớp học có nhiều người, Còn với vấn đề dạy kèm, có nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên Tìm gia sư cho con hay không? Có nên cho con học gia sư? Liệu dạy học 1 kèm 1 có chất lượng như những lời đồn đoán hay không? Sau đây là những lý do nên học gia sư, dạy kèm.

Hình thức gia sư từ 1-5 người, học sinh tiếp thu bài tốt hơn hơn là lớp học trên 5 người 

Theo kinh nghiệm giảng dạy của tôi (cũng là nhận xét của các bậc tiền bối nhiều kinh nghiệm đi trước), Với một lớp học khoảng 30 học sinh tở lên thì nếu tiết dạy đó của giáo viên có thể làm cho 70% học sinh trở lên hiểu bài thì tiết dạy đó được coi là thành công. Vậy câu hỏi ở đây là tại sao là 70% mà không phải là 100% hay con số cao hơn? Vâng, không giáo viên nào giám khẳng định tiết dạy của mình có thể giúp học sinh thấu hiểu hết bởi những nguyên do sau: Thứ nhất, trình độ của học sinh không giống nhau; thứ hai, còn tùy thuộc vào môi trường lớp học lúc đó có bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan bên ngoài hay không?

Dạy kèm thì lại là một phạm trù khác, nếu chỉ dạy cho một học sinh thì giáo viên có thể dễ dàng quản lý về mặt kỷ luật lớp và có thể theo dõi sát sao tiến trình học tập của học sinh theo từng bài học, thậm chí là từng trang vở, từng công thức, bởi lúc đó người thầy chỉ có 1 mối bận tâm duy nhất đó là em học sinh mà mình đang dạy. Lớp học từ 1-5 người là lý tưởng nhất cho việc tiếp thu bài vở của học sinh, tất nhiên tốt nhất vẫn là 1 kèm 1.

Dễ dàng quản lý về thời gian và chất lượng dạy của Giáo viên và khả năng tiếp thu bài của con em mình

Việc dạy kèm thường diễn ra ở nhà của học sinh nên phụ huynh có thể dễ dàng thấy được gia sư dạy có đủ giờ, đủ buổi, gia sư có nhiệt tình giảng dạy hay không, con em mình có ghi chép bài, khả năng tiếp thu tới đâu. Còn học trên lớp thì phụ huynh hoàn toàn chỉ biết tin vào lời của giáo viên dạy trên lớp và con em mình chứng không thể tự mình xác minh. Việc con em đi học ở trường và học thêm ở ngoài thì phụ huynh hoàn toàn không thể kiểm soát được những vấn đề đã nêu trên.

Trên đây là những lý do quý phụ huynh nên tìm gia sư riêng cho con em mình để việc học tập của các em học sinh được tốt hơn, ngày càng tiến bộ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *